Quy định hành lý Cebu Pacific mới nhất

Cebu Pacific Baggage – Quy định hành lý đầy đủ của Cebu Pacific, bao gồm hành lý ký gửi Cebu Pacific, hành lý xách tay Cebu Pacific và phí mua thêm hành lý Cebu Pacific.
 
Quý khách mua vé máy bay của hãng hàng không Cebu Pacific cần lưu ý một số vấn đề đối với hành lý mang theo để khỏi gặp trục trặc tại các quầy làm thủ tục của hãng.
 

Hành lý xách tay của Cebu Pacific

Hãng hàng không Cebu Pacific cũng như các hãng hàng không giá rẻ khác quy định hành lý xách tay được phép mang lên máy bay:
 • Hành khách không được vượt quá kích thước 56cm x 36cm x 23 cm và trọng lượng không được quá 7 kg cho các chuyến bay Airbus.
 • Hành khách không được vượt quá kích thước và 56cm x 35cm x 20cm và không quá 5 kg cho các chuyến bay ATR. 
Hành lý xách tay là túi hành lý quy định được phép mang theo lên khoang hành khách trên máy bay cùng với hành khách, đây là hành lý do hành khách tự bảo quản trong suốt chuyến đi. Hành lý xách tay không phải làm thủ tục check-in trừ trường hợp Cebu Pacific không cho cần thiết.
Cebu Pacific quy định hành lý xách tay cho hạng thương gia được phép mang 02 kiện hành lý xách tay, hành khách hạng phổ thông được phép mang 01 kiện hành lý xách tay.

Hành lý ký gửi Cebu Pacific

Đối với hành lý ký gửi của Cebu Pacific quy định mỗi hành khách không được phép mang theo hành lý ký gửi vượt quá 35 kg.
Tiêu chuẩn miễn cước đối với hành lý ký gửi được xác định bằng phương pháp sau:

Hành lý tính theo hệ cân

 • Khách hạng Thương gia: Được phép mang theo tối đa 32 kg hành lý ký gửi.
 • Khách hạng phổ thông: Được phép mang theo tối đa 20 kg hành lý ký gửi.

Hành lý tính theo hệ kiện

 • Hạng Thương gia: Hành khách được mang theo 02 kiện hành lý ký gửi với điều kiện tổng của cả 3 kích thước của mỗi kiện không vượt quá 158 cm (62 inches) và trọng lượng của mỗi kiện không vượt quá 23 kg (50 lb).
 • Hạng phổ thông: Hành khách được mang theo 02 kiện hành lý ký gửi với điều kiện tổng của cả 3 kích thước của cả hai kiện không vượt quá 273 cm (107 inches), tổng của cả 3 kích thước của mỗi kiện không vượt quá 158 cm (62 inches) và trọng lượng của mỗi kiện không vượt quá 23 kg (50 lb).

Vật dụng được phép mang lên máy bay Cebu Pacific

 1. Một túi xách tay, một ví của phụ nữ hay cặp sách, những vật dụng này không được ở dạng đóng gói thành kiện (như container) nếu không sẽ được tính như một kiện hành lý.
 2. Một áo khoác, chăn hoặc khăn quàng.
 3. Một ô che hoặc một ba toong.
 4. Một máy tính xách tay, một camera loại nhỏ hoặc một ống nhòm.
 5. Một số lượng sách vừa phải và dụng cụ đọc sách.
 6. Đồ ăn của trẻ em vừa đủ để dùng trên máy bay.
 7. Nôi trẻ em.
 8. Xe đẩy tay gấp lại được có thể được mang lên khoang ca bin với điều kiện máy bay có chỗ để thích hợp.
 9. Một đôi nạng gỗ, các đồ chân, tay giả.

Hành lý tính cước 

Tất cả những hành lý vượt quá hoặc khác với tiêu chuẩn miễn cước đều được coi là hành lý tính cước và phải trả phí cho hành lý quá cước. Hành lý tính cước chỉ được chấp nhận vận chuyển trên cơ sở còn tải và khoang trống chất xếp. Cebu Pacific có quyền vận chuyển một phần hay toàn bộ số hành lý tính cước trên các chuyến bay tiếp theo căn cứ vào thực tế khai thác đòi hỏi.

Hành lý cho đối tượng hành khách đặc biệt

Hành lý cho hành khách trẻ em

Tính theo hệ cân

 • Trẻ em (từ 2 đến 12 tuổi) Hành khách đối tượng CHD chiếm chỗ, Cebu Pacific quy định hành lý cho đối tượng này sẽ áp dụng mức hành lý miễn cước như quy định đối với người lớn.
 • Trẻ sơ sinh (dưới 2 tuổi) Hành khách là đối tượng không chiếm chỗ. Đây là đối tượng khách hàng miễn phí, không chiếm chỗ ngồi trên máy bay nên chỉ được miễn cước là 10 kg hành lý ký gửi.

Hành lý tính theo hệ kiện

 • Trẻ em (từ 2 đến 12 tuổi) mua vé theo mức quy định của trẻ em sẽ được áp dụng mức hành lý miễn cước như quy định đối với người lớn.
 • Trẻ sơ sinh (dưới 2 tuổi) mua vé theo mức quy định của trẻ sơ sinh được phép mang một kiện hành lý ký gửi với điều kiện tổng của 3 kích thước của kiện hành lý đó không vượt quá 115 cm (45 inches), trọng lượng không vượt quá 23 kg cộng thêm một xe đẩy của trẻ em có thể gấp lại được.

Hành lý cho khách hàng đi theo nhóm và đoàn

Trong trường hợp hành khách đi theo nhóm (Số lượng từ 2 người trở lên) trên cùng chuyến bay, có cùng điểm đến hoặc điểm trung chuyển sẽ được áp dụng tiêu chuẩn hành lý miễn cước tổng cộng với điều kiện cho phép với tiêu chuẩn hành lý miễn cước của các thành viên trong nhóm khi số hành khách này gửi hành lý cùng lúc tại quầy làm thủ tục, tại cùng một thời điểm. Phần hành lý vượt quá tiêu chuẩn sẽ tính theo hành lý quá cước.

Hành lý có giá trị

Cebu Pacific có thể từ chối vận chuyển những hành lý ký gửi những lại hành lý có giá trị như: tiền bạc, đồ trang sức, kim loại quý, phiếu chứng khoán hoặc những giấy tờ tài liệu có giá trị, văn bản thương mại, đàm phán hay các mẫu vật khác. Hành lý ký gửi có giá trị sẽ được mang lên máy bay nếu có sự thoả thuận trước giữa khách hàng với Cebu Pacific và phải có giấy chứng nhận cho phép của các cơ quan chức năng có liên quan theo đúng quy định pháp luật.
 
Hãng hàng không Cebu Pacific khuyên hành khách của mình không để hành lý ký gửi các tài liệu quan trọng, đồ vật quý, tiền, nữ trang, máy ảnh, điện thoại hoặc các đồ vật có giá trị cao. Hãng sẽ không chịu trách nhiệm cho các loại hành lý nãy nếu có điều bất thường xảy ra.
 
Cebu Pacific Baggage - Cebu Pacific Agent

Bài viết liên quan

hanh-ly-cebu-pacific 2502969318684214858
item